Đăng nhập

 

 

 

 

Bơm bánh răng công nghiệp với ứng dụng đa dạng - 02/12/2022

Gian hàng haihoan
Công ty VN Nam
Hà Nội
0919381578
doihaihoan@gmail.com
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook
- Địa chỉ: Khuyến Lương Hà Nội, Cần bán
- Điện thoại: 0989775196

Bơm bánh răng công nghiệp với ứng dụng đa dạng

 

Bơm bánh răng là dòng máy bơm công nghiệp có ứng dụng điển hình là dùng để bơm các chất đặc, chất lỏng nhớt, các chất lỏng yêu cầu áp lực máy bơm cao, thời gian sử dụng của máy bơm cao.

Máy bơm bánh răng hoạt động theo nguyên lý hút đẩy chất bơm tạo áp lực phục vụ nhu cầu của người điều khiển và có thể thay đổi vai trò hút đẩy  khác nhau.

 

>>> Xem thêm:máy khuấy

Máy bơm bánh răng công nghiệp với ứng dụng đa dạng

Nói một cách khoa học máy bơm bánh răng hoạt động theo nguyên lý dẫn nén chất lỏng trong một thể tích kín thay đổi được dung tích, tuy nhiên nếu nói một cách chân thực nhất máy bơm bánh răng  hoạt động theo quy trình hút đẩy chất lỏng. 

Quá trình hút đẩy được diễn ra như sau:

Hai bánh răng được kết nối với nhau bằng trục bơm vì vậy khi bánh răng chủ động quay  kéo theo bánh răng bị động cũng quay theo. Tùy vào máy bơm bánh răng ăn  khớp trong hay bơm bánh răng ăn khớp ngoài mà máy bơm bánh răng có thể sử dụng 1 trục bơm hoạch sử dụng 2 trục bơm khác nhau.

Khoang hút và khoang đẩy được ngăn cách với nhau bởi những mặt tiếp xúc của các bánh răng ăn khớp và được xem là kín.

Quá trình đẩy chính là sự chèn ép chất lỏng vào đường ống khi hai bánh răng khớp ở khoang đẩy

>>> Xem thêm:bơm tăng áp trục đứng

Quá trình hút chính là sự giảm áp suất khi hai bánh răng giãn ra và chất lỏng được hút vào buồng bơm

Về nguyên lý, nếu bơm tuyệt đối kín nghĩa là giữa khoang hút và khoang đẩy không có sự rò rỉ chất lỏng qua nhau hoặc rò rỉ chất lỏng ra ngoài thì áp suất của bơm chì phụ thuộc vào tải.

Chất lỏng được vận chuyển trong máy bơm bánh răng được chuyển từ khoang hút đến khoang đẩy nhờ sự chênh lệch áp lực, với máy bơm bánh răng ăn khớp trong chất lỏng được chảy theo chiều vòng quanh vỏ bơm còn  máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài chất bơm được đẩy cùng chiều quay của bánh răng. 

Thực tế giữa khoang hút và khoang đẩy máy bơm bánh răng không hoàn toàn kín như lý thuyết đặc biệt là các loại máy bơm bánh răng giá rẻ vì vậy người sử dụng cần lưu ý lựa chọn máy bơm bánh răng uy tín chính hãng để có chất lượng sử dụng cao nhất. 

Để hạn chế áp suất làm việc tối đa của bơm cần bố trí một van an toàn trên ống đẩy. Van sẽ tự mở cho chất lỏng trở về bể hút khi trên đường ống đẩy bị tắc hoặc áp suất vượt quá mức quy định.

Như vậy hoạt động của máy bơm bánh răng cũng không quá phức tạp phải không nào?

Liên hệ kỹ thuật nếu cần tư vấn: 0989.775.196

Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm hóa chất thùng phuy

Chữ kí của thành viên

Facebook like