Đăng nhập

 

 

 

 

Ô nhiễm không khí: nguyên do hậu quả và giải pháp khắc phục - 04/12/2018

Gian hàng maylockhongkhi
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NHÀ SẠCH máy lọc không khí
Số 475, Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
lamsachkhongkhi1@gmail.com
https://lamsachkhongkhi.vn/
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook
- Địa chỉ: Số 475, Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại: 0973102745

Bầu không khí đang càng ngày càng trở thành ô nhiễm nghiêm trọng hơn do nhiều thành phần khác nhau đồng thời người sử dụng không có ý thức bảo vệ môi trường. nguyên nhân là gì, tác hại của việc sống trong môi trường ô nhiễm là gì và cách khắc phục ra sao chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

nguyên do gây ô nhiễm bầu không khí

Do những yếu tố tự nhiên

phần nhiều hiện tượng thiên nhiên đang gây ra ô nhiễm bầu không khí môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta như: núi lửa phun trào, cháy rừng, bão bụi, quá trình phân hủy động thực vật. Đây là những nguyên nhân khách quan nên con người không thể can thiệp cũng như ngăn ngừa được.

Do nhân tố con người

Con người đang góp phần vào việc làm ô nhiễm không khí, hầu hết nhà máy sản xuất công nghiệp được dựng lên, phổ thông ngôi nhà bị phá đi rồi lại xây lên,... những nguyên do do con người gây ra là gì?

  • lĩnh vực công nghiệp: Nhà máy sản xuất mọc lên như nấm, tại các máy gây ra những thời kỳ đốt cháy nhiên liệu tạo các chất độc hại cho bầu không khí.

  • Xăng xe khói bụi: Đây cũng là nguồn gây ô nhiễm lớn đối với bầu không khí, đặc biệt là những TP lớn và đông dân cư đặc biệt ở Hà Nội, TPHCM

  • Xả rác bừa bãi: Ý thức con người ngày một kém khi xả rác thải bừa bãi ra không gian

Tác hại của việc ô nhiễm bầu không khí

  • Gây ảnh hưởng tới sức khỏe của toàn bộ mọi người cũng như động thực vật tại môi trường sống trên toàn Trái đất

  • Sự hot lên của Trái đất do hiệu ứng nhà kính sẽ đổi thay không gian sống hầu hết đến đời sống của động - thực vật cũng như con người.

  • Khi sống trong không khí không trong sạch, con người sẽ hít phải rất nhiều khói bụi, vi khuẩn có hại cho cơ thể gây ra những bệnh như phổi, mắt, da, đường máu, tim mạch, Hơn thế còn có thể gây ung thư khi hít phải các chất độc hại của không gian.

  • Không chỉ gây tổn hại sức khỏe con người mà còn gây ra thiệt hại đến những tài sản như: ăn mòn kim loại,làm giảm độ bền dẻo, làm cho mất màu sợi vải,...

 

các phương pháp khắc phục

phương pháp sinh học

Trồng cây xanh quanh khu vực sống, trong văn phòng, nhà đất,... bên cạnh đó cần xử lý rác thải sinh học để đảm bảo không thải những chất độc hại ra môi trường. song song mọi người cần có ý thức nâng cao hơn trong cuộc sống Hàng ngày để bảo đảm không gây ô nhiễm bầu không khí.

phương pháp kỹ thuật:

+ Thay thế những chiếc máy móc, dây chuyền công nghệ lạc hậu, gây nhiều ô nhiễm bằng những dây chuyền công nghệ hiện đại, ít ô nhiễm hơn

+ Thay thế nhiên liệu đốt cháy trong khoảng than đá, dầu mazut bằng việc sử dụng điện để ngăn ngừa ô nhiễm không khí bởi mồ hóng và SO2.

Bien phap quy hoạch:

+ hạn chế việc xây dựng các khu công nghiệp khu chế xuất trong TP, chỉ giữ lại những xí nghiệp phục vụ trực tiếp cho nhu cầu sinh hoạt của người dân.

+ khích lệ người dân đi lại bằng những phương tiện công cộng để giảm thiểu ùn tắc và phương tiện tham gia giao thông, qua đây làm cho giảm mật độ khói bụi và các chất thải do giai đoạn đốt cháy nhiên liệu xăng dầu trong không khí, đặc biệt vào giờ cao điểm.

 

+ tạo ra các diện tích cây xanh rộng lớn trong TP, thiết lập những dải cây xanh nối liền các khu vực khác nhau của thành phố, đặc biệt những khu vực, tuyến đường có rộng rãi phương tiện qua lại và hay xảy ra tình trạng ùn tắc.

sử dụng máy lọc bầu không khí

Máy lọc bầu không khí cũng đang biến thành sản phẩm quan trọng trong cuộc sống của con người. Dựa trên nguyên lý những phần trong khoảng trái chiều sẽ hút nhau, máy đã dùng công nghệ phát ra điện tích âm ra bầu không khí để tạo hiệu ứng hút những bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc,... tạo ra nguồn bầu không khí trong sạch cho con người. 

Có rất nhiều máy lọc khác nhau trên thị trường hiện nay để người dùng lựa chọn như may loc khong khi hitachi, máy lọc khí Coway, máy lọc khí sharp,... mọi người có thể xem thêm các sản phẩm máy lọc không khí khác tại đây

dùng khẩu trang

Mỗi người chúng ta nên trang bị cho mình các cái khẩu trang có cất than hoạt tính để có thể lọc bụi thấp nhất khi đi ngoài tuyến phố. Đây cũng là một cách hay để giảm thiểu hít phải các bụi bẩn bầu không khí trong môi trường

Chữ kí của thành viên

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NHÀ SẠCH chuyên cung cấp máy lọc không khí thương hiệu hitachi, coway

Facebook like