Đăng nhập

 

 

 

 

Tìm hiểu cấu tạo máy bơm ly tâm trên thị trường hiện nay - 04/08/2021

Gian hàng haihoan
Công ty Vimex Nam
Hà Nội
0989775196
doihaihoan@gmail.com
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook
- Địa chỉ: Hà Nội
- Điện thoại: 0989775196

Tìm hiểu cấu tạo máy bơm ly tâm trên thị trường hiện nay

Sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật đã đem đến một bước phát triển mới cho nền công nghiệp sản xuất. Cùng với quá trình phát triển đó có sự góp mặt của bơm ly tâm. Vậy, cấu tạo máy bơm ly tâm như thế nào?

Máy bơm ly tâm có thể là bơm hóa chất ly tâm hoặc máy bơm nước ly tâm tuy nhiên dòng bơm này có cấu tạo khác biệt so với các dòng máy bơm hóa chất khác, vì vậy có nhiều ứng dụng, đặc biệt là ứng dụng bơm các chất lỏng cần lưu lượng bơm lớn. 

>>> Xem thêm: sơ đồ lắp máy bơm tăng áp

 

Tìm hiểu cấu tạo bơm ly tâm

Máy bơm ly tâm thường có cấu tạo đơn giản bao gồm các bộ phận sau:

- thân bơm, vỏ bơm

- buồng bơm

- cánh bơm

- đầu ra, đầu vào

- rãnh dẫn chất bơm

- trục bơm

Ngoài ra, một vài dòng bơm hóa chất ly tâm còn có thêm bộ phận giọ bơm nhằm bảo vệ máy bơm khỏi hư hỏng khi lưu lượng bơm quá lớn. 

Cấu tạo bơm hóa chất ly tâm tuy đơn giản nhưng lại có hiệu suất làm việc lớn, tuổi thọ bơm cao. Cũng chính nhờ cấu tạo đơn giản mà bơm hóa chất ly tâm dễ sử dụng, dễ tháo lắp, vận hành, di chuyển, bảo dưỡng, bảo trì.

>>> Xem thêm: cấu tạo bơm trục đứng

Công nghệ vi xử lý

Vào năm 1968, ProMinent đã giới thiệu một trong những máy bơm định lượng điện từ được vận hành bằng điện tử đầu tiên. Cùng thời điểm đó công nghệ vi xử lý được ứng dụng rộng rãi trong việc điều khiển bơm định lượng của chúng tôi-được tối ưu hóa cho mỗi lĩnh vực nhất định. Bên cạnh những cách thức điều khiển đa năng, công nghệ vi xử lý cũng cho phép nâng cao độ an toàn trong vận hành. Điều này được đảm bảo bởi nhiều chức năng giám sát. Do đó, chẳng hạn, việc sử dụng hóa chất trong xử lí nước có thể được giảm đến mức tối thiểu-một khía cạnh quan trọng trong bảo vệ môi trường. Điều này cũng được thể hiện trong lĩnh vực công nghệ xử lý.

 

Việc tích hợp một bơm định lượng vào một hệ thống hoàn toàn tự động yêu cầu sự liên kết trong xử lí với quy trình hiện tại. Chỉ có những công nghệ vi xử lý hiện đại nhất mới cho phép sử dụng tất cả những chuẩn tín hiệu, ví dụ như tín hiệu liên hệ và tín hiệu analog trong điều khiển máy bơm mà không cần bất cứ bước xử lý tín hiệu bổ sung hoặc thiết bị chuyển đổi.

Bơm hóa chất ly tâm rất ít khi hư hỏng, nếu hư hỏng dễ sửa chữa, vệ sinh, thay thế, linh kiện thay thế sẵn và bán phổ biến.

Không như bơm màng hóa chất hay máy bơm bánh răng hóa chất các linh kiện đắt tiền, khó tìm nếu hư hỏng sẽ tốn kém chi phí sửa chữa, bơm hóa chất ly tâm đơn giản cấu tạo là lợi thế cho người dùng.

Lựa chọn sử dụng bơm hóa chất ly tâm là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho mọi khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Hãy đến với Vimex để được tư vấn nhiều hơn về các loại máy bơm.

Hotline: 0989.775.196.

                                       

.Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm trục vít đơn

Chữ kí của thành viên

Facebook like