Đăng nhập

 

 

 

 

Tìm hiểu ứng dụng của bơm định lượng thủy lực - 10/04/2021

Gian hàng haihoan
Công ty Vinmex Nam
Hà Nội
0989775196
doihaihoan@gmail.com
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook
- Địa chỉ: Hà Nội
- Điện thoại: 0989775196

Tìm hiểu ứng dụng của bơm định lượng thủy lực

 

Máy bơm định lượng thủy lực là một trong những dòng bơm định lượng được dùng phổ biến nhất hiện nay sau bơm định lượng dạng màng và dạng piston.

Bơm định lượng thủy lực có nhiều ứng dụng trong đời sống và công nghệ sản xuất. Đây là dòng bơm có nhiều ứng dụng đặc biệt mà các dòng bơm định lượng khác không có.

>>> Xem thêm: bơm nước giá rẻ

 

Bơm định lượng thủy lực là dòng bơm định lượng đặc biệt với áp lực bơm cao. Bơm định lượng thủy lực là sự kết hợp hoàn hảo giữa bơm định lượng dạng màng và bơm định lượng piston với hai ngăn bơm. Bơm định lượng thủy lực thường có ứng dụng đặc biệt khi nhu cầu bơm với chất bơm cần đảm bảo kín hoặc chất bơm độc hại có hại cho môi trường và người sử dụng nếu rò rỉ ra bên ngoài.

Sử dụng bơm định lượng thủy lực có đầu tư chi phí cao vì giá thành bơm cao tuy nhiên hiệu quả sử dụng bơm tốt vì bơm có áp suất cao có khả năng bơm phun chất lỏng trong các lò hơi, các lò thủy lực,…

>>> Xem thêm: lắp máy bơm giếng khoan

PHẢI LẬP TỨC ĐÌNH CHỈ SỬ DỤNG BÌNH KHÍ NÉN TRONG CÁC TRƯỜNG HỢP SAU

a.Khi áp suất trong bình tăng quá mức cho phép mặc dù các yêu cầu khác quy định trong quy trình vận hành bình đều bảo đảm.

b.Khi các cơ cấu an toàn không hoàn hảo.

c.Khi phát hiện thấy các bộ phận chịu áp lực chính của bình có vết nứt, phồng, gỉ mòn đáng kể, xã hơi, nước ở các mối nối, mối hàn, các miếng đệm bị xé,...

d.Khi xảy ra sự cháy đe dọa đến bình đang có áp suất.

e.Khi áp kế hư hỏng và không có khả năng xác định áp suất trong bình bằng một dụng cụ nào khác. Những trường hợp khác theo quy định trong quy trình vận hành của đơn vị.

NHỮNG VỤ TAI NẠN LAO ĐỘNG ĐIỂN HÌNH

Vụ thứ nhất : Ngày 25/8/2003 tại DNTN M.C xảy ra sự cố nổ bình chứa CO2. Bình chứa CO2 dung tích 1700 lít, áp suất làm việc 10Kg/cm2 được DN mua trôi nổi không rõ nguồn gốc. Sức nổ làm bình văng xa khoảng 15 mét rơi xuống làm sập hoàn toàn phòng trọ gần đó và đè chết 2 người, làm bị thương 1 người.

Vụ thứ hai : Ngày 26/10/2003 một nhóm thợ sơn thực hiện sơn cửa cho nhà dân . Khi làm việc nhóm này đã mượn bình khí nén (dung tích 96 lít) dùng bơm giếng của nhà bên cạnh để phun sơn. Trong lúc đang sơn thì bình phát nổ làm chết thợ hồ B.V.N (sinh năm 1945) là đang làm việc cách đó khoảng 3 mét.

Những ứng dụng điển hình của bơm định lượng thủy lực bao gồm:

- Ứng dụng bơm các loại hóa chất

- Ứng dụng bơm xăng dầu

- Ứng dụng bơm các loại chất lỏng siêu đặc, siêu nhớt

- Ứng dụng bơm các loại thực phẩm dược phẩm

- Ứng dụng trong y học, trong phòng thí nghiệm và nghiên cứu khoa học

- Ứng dụng nhiều trong các ngành khai khoáng, khoáng chất

Và còn nhiều ứng dụng khác nữa.

Cần mua bơm định lượng thủy lực hãy gọi. Hotline: 0989.775.196

Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm bánh răng HBS

Chữ kí của thành viên

Facebook like